ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่นให้ปลอดภัย ไร้กังวล

ลักซ์ LUXE ได้รวบรวมไอเดียและทริคการตกแต่งห้องน้ำ รวมไปถึงการเลือกวัสดุที่ใช้ในห้องน้ำ เพื่อป้องกันการลื่นล้มมาแชร์กัน

ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่น - แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง
แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง

การแยกโซนเปียกแห้งภายในห้องน้ำ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านควรต้องมี เพราะการแยกโซนการใช้งานเปียกแห้งช่วยลดภาระการดูแลห้องน้ำได้มาก เนื่องด้วยต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำสกปรกคือความชื้นที่มาจากน้ำ ก่อตัวเป็นตะไคร่ และคราบสกปรก หากแยกโซนเปียกไว้อย่างชัดเจนจะช่วยให้โซนแห้งไม่ต้องดูแลบ่อย

ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่น - เลือกกระเบื้องให้ถูกประเภท
เลือกกระเบื้องให้ถูกประเภท

กระเบื้องสำหรับใช้ในห้องน้ำควรมีผิวสัมผัสที่ฝืด มีลายนูนชัดเจน ตอนเลือกซื้อให้สังเกตง่าย ๆ โดยการใช้นิ้วสัมผัส หากฝืด ๆ นิ้ว ก็สามารถใช้งานได้ หรือหาให้ชัวร์ที่สุด กระเบื้องที่ได้มาตรฐานจะบอกค่ากันความลื่นไว้ (Slip Resistance) ควรมีค่ากันลื่นที่ R 10 ขึ้นไป

ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่น - ทาน้ำยากันลื่น
ทาน้ำยากันลื่น

น้ำยากันลื่นมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวกระเบื้องมีความหนืด เพิ่มแรงเสียดทานในขณะที่เดิน น้ำยาประเภทนี้ใช้งานไม่ยาก เพียงทำความสะอาดกระเบื้องจากนั้นเทน้ำยาลงไป เช็ดให้ทั่ว รอให้แห้ง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าก็พร้อมใช้งาน

ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่น - ติดราวทรงตัว
ติดราวทรงตัว

อุบัติเหตุในห้องน้ำอาจไม่ได้เกิดจากการลื่นเท่านั้น การทรงตัวหรือสายตาที่มองไม่ชัด ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ในห้องน้ำที่มีผู้ใช้งานหลายช่วงอายุ อย่างเด็กเล็กหรือผู้สูงวัยจึงควรติดราวสำหรับทรงตัวเอาไว้เป็นระยะ เพื่อช่วยพยุงตัวและเพิ่มจุดยึดเกาะขณะเข้าใช้งาน ป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการทรงตัวไม่ดี หรือลื่นหกล้มได้อีกทางหนึ่ง

ไอเดียแต่งห้องน้ำกันลื่น - ใส่แผ่นรองกันลื่น
ใส่แผ่นรองกันลื่น

ช่วยเพิ่มการยึดเกาะพื้น ป้องกันไม่ให้ลื่นล้มในขณะอาบน้ำ และช่วยซับแรงหากพลาดหกล้ม มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลากวัสดุ และระดับราคา ขึ้นอยู่กับขนาดและวัสดุ อาทิ แผ่นปูพื้นพีวีซี แผ่นรองพื้นยาง แผ่นยาง EVA ลายกันลื่น ยางกันลื่นห้องน้ำแบบสูญญากาศ เลือกใช้แบบที่มีความนุ่ม มีน้ำหนัก มีช่องทางให้น้ำระบายได้ ยึดเกาะพื้นดีไม่ไหลเลื่อน ถ้าเลือกแผ่นเล็ก ๆ จะสะดวกเวลาทำความสะอาด เพราะต้องหมั่นฉีดล้างพื้นหลังและตากแดดให้แห้ง หากปล่อยให้ชื้นอาจมีคราบสกปรกหรือเชื้อราได้

ลักซ์ LUXE นำเข้าและจำหน่ายสุขภัณฑ์ อุปกรณ์ในห้องน้ำ ดีไซน์สวย ทันสมัย และยังใส่ใจในความปลอดภัยของทุกท่านอีกด้วย

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ลักซ์ LUXE ได้ที่

MENU