ทำไมสุขภัณฑ์ถึงรูปทรงไม่เหมือนกัน Luxe Life™ มีคำตอบ

ทำไมสุขภัณฑ์ถึงมีรูปทรงต่างกัน? Luxe Life มีคำตอบ…

ลักซ์ ไลฟ์ จะพามารู้จักรูปทรงของสุขภัณฑ์ แบบฟลัชแทงค์ เพราะการเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่ดีจะอยู่คู่กับบ้านอย่างยาวนาน ดังนั้นในการเลือกใช้สุขภัณฑ์ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ยิ่งหากเลือกใช้สุขภัณฑ์รุ่นประหยัดน้ำด้วยแล้ว ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว และยังช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติได้อีกด้วย โดยมาตรฐาน มอก. กำหนดไว้ว่า โถสุขภัณฑ์รุ่นประหยัดน้ำควรใช้น้ำในการชำระล้างครั้งละไม่เกิน 6 ลิตร ซึ่งบริษัท ลักซ์ อินโนเวชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และการใช้ทรัพยากรธรรมชาติเป็นอย่างมากสุขภัณฑ์ของแบรนด์ ลักซ์ ไลฟ์ ทุกตัวจึงถูกออกแบบมาให้ใช้น้ำไม่เกิน 6 ลิตร

สุขภัณฑ์แบบฟลัชแทงค์โดยทั่วไป แบ่งเป็น 2 แบบ คือ

  • แบบชิ้นเดียว (One Piece) ดีไซนสวยงาม ทำความสะอาดง่าย เมื่อใช้งานในระยะยาว น้ำจะไม่รั่ว แต่จะมีราคาสูง
  • แบบสองชิ้น (Two Piece) มีขั้นตอนการติดตั้งมากกว่า ทำความสะอาดยาก เพราะสุขภัณฑ์แยกชิ้นตัวโถสุขภัณฑ์และถังพักน้ำ ราคาจะถูกกว่าแบบชิ้นเดียว รูปทรงไม่โดดเด่น

การดีไซน์สุขภัณฑ์ที่ดูหรู สวยงาม แบบลักซ์ ไลฟ์ คือสุขภัณฑ์ที่มองจากภายนอกแล้วจะไม่เห็นรูปทรงของระบบท่อภายใน ทำให้ทำความสะอาดง่าย รู้สึกมั่นคง นั่งสบาย ตามหลักสรีระศาสตร์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสุขภัณฑ์ขนาดกลางขึ้นไป

ขนาดของสุขภัณฑ์ในบ้านหรือคอนโดทั่วไป ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ให้เหมาะกับสรีระของคนไทย ขนาดที่นิยมใช้มากที่สุดจะเป็นไซส์ M ซึ่งจะมีความสูงฝารองนั่งอยู่ที่ประมาณ 40 ซม. โดยแต่ละไซส์ จะมีความสูงต่างกันโดยประมาณ ดังนี้

  • สุขภัณฑ์ขนาดเล็ก (S) ฝารองนั่งสูงประมาณ 35-40 CM.
  • สุขภัณฑ์ขนาดกลาง (M) ฝารองนั่งสูงประมาณ 40-45 CM.
  • สุขภัณฑ์ขนาดใหญ่ (L) ฝารองนั่งสูงประมาณ 45-50 CM.
  • สุขภัณฑ์ขนาดใหญ่พิเศษ (XL) ฝารองนั่งสูงประมาณ 50-60 CM.

นอกจากรูปทรงของสุขภัณฑ์ ที่สามารถเห็นได้จากภายนอกแล้ว ยังมีฝารองนั่ง ระบบชำระล้าง รวมไปถึงระบบการฟลัชแบบอื่น ๆ ที่สามารถติดตามได้อีกมากมาย เพราะลักซ์ (Luxe) รักและเป็นห่วงลูกค้าทุกท่าน หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับท่าน โปรดแชร์เพื่อเป็นคนประโยชน์กับคนที่ท่านรักและห่วงใย

MENU