วิวัฒนาการของงานออกแบบก๊อกน้ำ จากอดีต – ปัจจุบัน – อนาคต

วิวัฒนาการของงานออกแบบก๊อกน้ำจากอดีต – ปัจจุบัน – อนาคต

ในโลกยุคปัจจุบันที่ถูกขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ถูกนำมาใช้ในการออกแบบเพื่อใช้แก้ไขปัญหาในบริบทใหม่ และวิธีการใหม่ๆ การออกแบบไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ถูกทำมาเพื่อแก้ปัญหาในการใช้งานอย่างเดียว การออกแบบยังต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์ความสวยงาม ให้เข้ากับเทรน ในปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ ลักซ์ ไลฟ์ ยึดถือเป็นหลักในการดำเนินงาน

ในปัจจุบันนี้ นักออกแบบจำเป็นที่จะต้องมีความสามารถรอบด้าน เชื่อมโยงเรื่องต่าง ๆ เข้าด้วยกันให้ได้ ต้องรู้ทันถึงสิ่งที่จะเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นลักษณะลูกค้าหรือประเด็นเรื่องสังคมและสิ่งแวดล้อม

หากย้อนไปเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว คงคุ้นตากับก๊อกน้ำประเภทก๊อกน้ำแบบหมุน ใช้หมุนเพื่อเปิด-ปิด ทั้งแบบก๊อกน้ำเย็นและแบบก๊อกน้ำผสม ก็คงใช้แบบหมุนทั้งสิ้น แต่ด้วยปัญหาจากการหมุน เปิด-ปิด เป็นประจำ ทำให้ก๊อกเกิดการคลอน ไม่แน่นเหมือนเดิม

ทำให้เกิดเป็นนวัตกรรม การควบคุมวาล์วแบบคันโยกขึ้นมาในยุค 10-20 นี้ จนถึงในปัจจุบันก็ยังคงมีการใช้งานก๊อกแบบคันโยกอยู่ และได้มีการพัฒนาการดีไซน์ การใช้งานในแบบต่าง ๆ รูปลักษณ์ที่สวยหรูมากขึ้น

ก๊อกน้ำในอดีตถึงปัจจุบัน - ลักซ์ไลฟ์ Luxe Life
ก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ - ลักซ์ไลฟ์ Luxe Life

10 ปีที่ผ่านมายังคงมีนวัตกรรมก๊อกน้ำแบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง แม่แต่ก๊อกน้ำระบบเซนเซอร์ ถึงแม่ว่ายังไม่ได้ใช้อย่างแพร่หลายมากนัก แต่เมื่อเทคโนโลยีเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ก็จะทำให้มีราคาถูกลง ประกอบกับการเกิดโลกระบาดทำให้ พฤติกรรมการลดการสัมผัส เป็นเรื่องที่ทุกคนตระหนัก หลายหน่วยงาน โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างร้านต่างหันมาใช้ ระบบเซนเซอร์กันหมด จนกลายเป็นสินค้ายอดนิยมซึ่งผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำ แบรนด์ ลักซ์ ไลฟ์ ก็ได้ถูกเลือกใช้สำหรับพื้นที่ส่วนรวม เช่น ฟิตเนส ห้างสรรพสินค้า สำนักงาน ฯ หลายแห่ง

ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีในการออกแบบเกิดขึ้นทุกวัน ดังที่ได้เห็นตามสื่อต่าง ๆ ทั้งระบบทัชกรีน (Touch Screen) ที่สามารถคอนโทรลน้ำร้อนน้ำเย็นด้วย การกำหนดอุณหภูมิได้ แบบลักซ์ไลฟ์ รุ่น Smart-7 Series และลักซ์ไลฟ์ รุ่น King Series ที่มีความโดดเด่นทั้งการออกแบบและสีสันเฉพาะตัว ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักออกแบบ

ก๊อกน้ำอัฉริยะ - ลักซ์ไลฟ์ Luxe Life
ก๊อกน้ำ King Series - ลักซ์ไลฟ์ Luxe Life

ในอนาคคต โลกอาจได้เห็นการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ อีกมากมาย บริษัท ลักซ์ อินโนเวชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (Luxe) จะติดตามเทคโนโลยี และนวัตกรรม เหล่านั้น นำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

MENU